HomeChâu ÁKinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Từ Hà Nội Chi Tiết &...

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Từ Hà Nội Chi Tiết & Đơn Giản

Có vị trí nằm gần nhiều tỉnh thành của Trung Quốc nên những du khách ở Hà Nội cũng thường xuyên lựa chọn đất nước Trung Hoa rộng lớn để tham quan, vui chơi và khám phá. Vậy thì du lịch Trung Quốc từ Hà Nội bằng phương tiện gì, nên đi tham quan ở những đâu, cần phải lưu ý điều gì,… Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

Du lịch Trung Quốc từ Hà Nội có cần xin visa hay không?

Vì miền Bắc nước ta có phần biên giới giáp với Trung Quốc nên ngoài visa Trung Quốc thì cũng có thể sử dụng Giấy thông hành Trung Quốc. Visa Trung thì chắc nhiều bạn đã biết, còn giấy thông hành Trung Quốc thì có vẻ còn hơi xa lạ đối với nhiều bạn.

Giấy thông hành Trung Quốc

Chính là văn bản do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích nhập cảnh vào đất nước này để du lịch, mua bán tại các tỉnh giáp biên giới. Đối với giấy thông hành, bạn không được phép đi quá biên giới trong bán kính 150km. Nếu muốn vào sâu trong nội địa, bạn bắt buộc phải có visa Trung Quốc. Thời hạn của giấy thông hành Trung Quốc là 1 tháng, có giá trị nhập cảnh 1 lần và dùng trong 1 ngày duy nhất. Để ở lại Trung Quốc trong thời gian lâu hơn, bạn cần có Visa Trung Quốc.

Những đối tượng được cấp giấy thông hành Trung Quốc gồm:

 • Công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn giáp đường biên giới Việt – Trung
 • Cán bộ nhà nước làm việc tại các cơ quan có trụ sở tại huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh giáp đường biên giới Việt – Trung.
 • Công dân Việt Nam đến các tỉnh giáp biên với mục đích thăm viếng thì có thể cấp giấy thông hành nhiều lần với thời hạn 12 tháng, tuy nhiên số lần nhập cảnh sẽ bị giới hạn so với làm Visa Trung
 • Có thể xin được giấy thông hành đi về trong ngày, phạm vi di chuyển không được quá 15 km tính từ cửa khẩu.

Thủ tục cấp giấy thông hành Trung Quốc cũng đơn giản chỉ cần điền thông tin vào tờ khai và nộp hình thẻ 4×6. Người muốn xin giấy thông hành Trung Quốc sẽ nộp hồ sơ cùng lệ phí ( từ 250.00 VND – 500.000 VND) tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an của 1 trong 6 tỉnh tiếp giáp biên giới với Trung Quốc là Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Visa Trung Quốc

Thị thực Trung Quốc (Visa Trung Quốc) là giấy phép do cơ quan thị thực Trung Quốc tuân theo luật pháp và quy định của nước này, cấp cho người nước ngoài để nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh tại Trung Quốc. Và công dân Việt Nam khi muốn sang Trung Quốc với mục đích du lịch thì cần xin visa du lịch Trung Quốc (ký hiệu: L). Đó là loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày tùy lịch trình du lịch.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Trung Quốc là:

 • Hộ chiếu cá nhân, phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tình từ thời điểm dự định rời khỏi Trung Quốc và còn ít nhất 01 trang trống để dán visa Trung Quốc.
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4
 • Sổ hộ khẩu nếu xin visa Trung Quốc lần đầu
 • Tờ khai xin visa Trung Quốc: có hai loại tờ khai xin visa Trung Quốc, đó là tờ khai song ngữ Trung – Anh hoặc tờ khai song ngữ Trung – Việt
 • 02 tấm ảnh 4×6
 • Giấy tờ chứng minh công việc (giấy xin nghỉ phép, HDLD, GPKD,…). Đây là loại giấy tờ không bắt buộc khi xin visa Trung Quốc, nhưng bạn có thể bổ sung để làm mạnh hồ sơ.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng,…) Đây cũng không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng bạn có thể nộp để bộ hồ sơ xin visa của mình mạnh hơn.
 • Xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn

Phí visa du lịch Trung Quốc 1 lần là 60 USD (~ 1.500.000 VND) phí lãnh sự và 685.000 VND là phí nộp cho trung tâm visa. Ngoài ra, bạn cần nộp thêm 1 khoản phí nữa nếu muốn làm khẩn, lấy nhanh.

Vậy thì du lịch Trung Quốc từ Hà Nội thì bạn vẫn phải cần xin visa Trung Quốc nếu muốn đi du lịch nhiều ngày và nhiều nơi khác nhau. Còn như bạn chỉ đến các khu vực tiếp giáp biên giới như Hà Khẩu,… thì chỉ cần xin giấy thông hành Trung Quốc đi về trong ngày là được.

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Từ Hà Nội Chi Tiết & Đơn Giản

Phương tiện du lịch Trung Quốc từ Hà Nội

Khác với đi từ TP HCM hay Đà Nẵng thì phương tiện du lịch Trung Quốc từ Hà Nội sẽ có nhiều để bạn lựa chọn, đó là máy bay, tàu hoả và xe khách. Tuỳ theo thời gian rảnh, chi phí và mục đích chuyến đi mà bạn có thể chọn đi phương tiện nào cho phù hợp.

 • Máy bay: có nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay thẳng hoặc là có quá cảnh từ Hà Nội đến những thành phố lớn khác của Trung Quốc (như Quảng Châu, Bắc Kinh, Thành Đô,..). Tuy rằng hiện nay đường bay cũng đang bị hạn chế nhiều nhưng hy vọng sẽ nhanh chóng phục hồi để thuận tiện cho du khách đi lại hơn.
 • Xe khách (xe ô tô): Từ Hà Nội, du khách sẽ phải bắt hai chặng xe. Đầu tiên là một chặng tới các cửa khẩu giáp ranh với Trung Quốc như Lào Cai, Móng Cái,… Chặng tiếp theo là bắt xe khách từ cửa khẩu sang Trung Quốc. Hãy lưu ý là chọn các hãng xe uy tín, đảm bảo an toàn nhé.
 • Tàu hoả: đây cũng là phương tiện du lịch Trung Quốc từ Hà Nội được nhiều bạn yêu thích vì chi phí rẻ mà đi cũng thuận lợi. Chuyến tàu nối từ Việt Nam tới Trung Quốc khởi hành từ ga Gia Lâm (Hà Nội) và kết thúc tại ga Nam Ninh (Trung Quốc). Vé tàu nếu mua đơn lẻ thì là 750,000 VND/vé, còn nếu bạn mua theo nhóm thì có thể được giảm giá rẻ hơn.

Thời gian để du lịch Trung Quốc từ Hà Nội

Với diện tích lãnh thổ rộng lớn trải dài từ Bắc xuống Nam, khí hậu của Trung Quốc phân hóa rất đa dạng, tạo nên sự khác biệt ở những tỉnh thành khác nhau. Vì vậy, du khách có thể du lịch Trung Quốc từ Hà Nội vào bất kỳ thời gian nào trong năm và mùa nào cũng có địa điểm đẹp để bạn khám phá.

 • Mùa Xuân: từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết sẽ ấm áp với nhiều cây cối, hoa cỏ đang đâm chồi nảy lộc tuyệt đẹp. Du lịch Trung Quốc vào mùa này, bạn còn có cơ hội tham gia các lễ hội địa phương, các nghi thức truyền thống thú vị, đặc sắc. Một số thành phố bạn không thể bỏ lỡ khi ghé Trung Quốc vào mùa xuân là Côn Minh, Hàng Châu, Phượng Hoàng Cổ Trấn,…
 • Mùa Hè: từ tháng 6 đến tháng 8, khí hậu ở Trung Quốc lúc này cũng trở nên nóng bức hơn, và nắng khá gay gắt. Tuy nhiên, nếu đi về phía Tây thì thời tiết sẽ dễ chịu hơn rất nhiều, thiên nhiên cũng có màu xanh mát mắt. Là thời điểm hoàn hảo cho các cuộc vi vu thảo nguyên, sông núi. Những địa điểm bạn nên cân nhắc khi đến Trung Quốc vào mùa hè đó là Trương Gia Giới, thủ đô Bắc Kinh, Tây Tạng và Mông Cổ sở hữu cao nguyên trải dài,..
 • Mùa Thu: từ tháng 9 đến tháng 11, đây chính là mùa đẹp nhất trong năm với khí hậu mát mẻ và dễ chịu. Đến Trung Quốc vào thời gian này, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đầy lãng mạn với cây cối rực sắc đỏ mùa thay lá. Các thành phố du lịch luôn tấp nập du khách chính là Bắc Kinh, Tứ Xuyên, Hàng Châu, Tô Châu, Quảng Châu,…
 • Mùa Đông: từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ ở Trung Quốc sẽ giảm mạnh, thời tiết thì lạnh giá và một số nơi có tuyết rơi. Đây là giai đoạn thấp điểm của du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm ngắm tuyết hay trượt tuyết thú vị thì Cáp Nhĩ Tân sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn.

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Từ Hà Nội Chi Tiết & Đơn Giản

Đi du lịch Trung Quốc từ Hà Nội nên đi mấy ngày?

Thật ra thì không biết được chính xác là nên đi du lịch Trung Quốc mấy ngày. Bởi vì tuỳ theo địa điểm ở Trung Quốc mà bạn muốn đến như là Bắc Kinh, Thượng Hải, Lệ Giang, Tô Châu, Hàng Châu,… thì mới tính được. Ngoài ra còn dựa vào chi phí bạn dành cho chuyến đi, thời gian mà bạn có thể sắp xếp đi được nữa.

Nếu đi bằng đường hàng không với các chuyến bay thẳng thì việc di chuyển đi lại cũng không quá lâu, chỉ tầm 5 tiếng – 7 tiếng tuỳ nơi. Còn như bạn đi bằng tàu hoả hay xe khách thì thời gian di chuyển khá lâu, có khi mất tầm 1 ngày – 1 ngày rưỡi. Nếu tính khứ hồi luôn thì máy bay sẽ chỉ mất hơn nửa ngày còn đi bằng tàu hoả hay xe khách sẽ mất từ 2 ngày – 3 ngày.

Vì thế để tính được đi du lịch Trung Quốc từ Hà Nội nên đi mấy ngày thì bạn nên tính luôn thời gian di chuyển vào tổng lịch trình đi của mình để sắp xếp các điểm tham quan cho phù hợp với số ngày mà mình dự kiến đi.

Các tuyến du lịch Trung Quốc từ Hà Nội

Các tuyến du lịch Trung Quốc từ Hà Nội luôn đa dạng và có rất nhiều tuyến mới lạ, thú vị hơn. Vì ngoài đường hàng không thì từ Hà Nội đi Trung Quốc còn có thể đi bằng tàu lửa hoặc xe khách đều được. Tham khảo một vài tuyến du lịch Trung Quốc từ Hà Nội được nhiều du khách yêu thích:

 • Hà Nội – Bắc Kinh – Tô Châu – Hàng Châu – Thượng Hải 7 ngày 6 đêm
 • Hà Nội – Hà Khẩu – Thạch Lâm – Đại Lý – Lệ Giang – Côn Minh 6 ngày 5 đêm
 • Hà Nội – Côn Minh – Lệ Giang – Shangrila 6 ngày 5 đêm
 • Hà Nội – Bằng Tường – Quảng Châu – Thâm Quyến – Nam Ninh 5 ngày 4 đêm
 • Hà Nội – Thành Đô – Cửu Trại Câu 5 ngày 4 đêm
 • Hà Nội – Nam Ninh – Quế Lâm 4 ngày 3 đêm
 • Hà Nội – Nam Ninh – Thanh Tú Sơn 3 ngày 2 đêm
 • Hà Nội – Hà Khẩu 1 ngày

Những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc từ Hà Nội

 • Nên đổi tiền Trung Quốc trước ở các tiệm vàng, ngân hàng, quầy trao đổi ngoại tệ ở Hà Nội trước chuyến đi.
 • Nhớ mua sim Trung Quốc 4G trước ở Hà Nội để bạn có thể lên mạng internet được khi sang Trung Quốc.
 • Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân như đồ dùng vệ sinh cá nhân, quần áo, giày thể thao, ổ cắm chuyển đổi (do Trung Quốc xài đầu cắm 3 chấu),…
 • Đi du lịch Trung Quốc từ Hà Nội bằng xe khách hay tàu lửa thì bạn phải chuẩn bị tâm lý là thời gian di chuyển rất lâu.
 • Nhớ cài đặt từ điển Trung – Việt hay các app dịch tiếng Trung nếu bạn không rành tiếng Trung để có thể đọc các hướng dẫn, các biển thông báo,…
 • Nên đặt phòng khách sạn ở Trung Quốc trước chuyến đi để khi qua đó đã có nơi nghỉ ngơi, không cần mất thời gian đi tìm.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments