HomeTravel BloggerTravel Blogger Đức Anh: “Những chuyến đi của gã trai mơ bằng...

Travel Blogger Đức Anh: “Những chuyến đi của gã trai mơ bằng chất thơ”

Nhắc đến những travel blogger có phong cách chụp và chỉnh hình đậm chất thơ, có lẽ không thể không nhắc đến Đức Anh. Người theo dõi trên Facebook và Instagram của anh chàng luôn bị cuốn hút bởi những bức hình rất đẹp mắt, lúc thì trong trẻo mang màu sắc của thanh xuân tươi trẻ, lúc thì mơ màng đậm tình với những gam màu nóng ấm.

Ngoài những bức hình đẹp, Đức Anh còn có những suy nghĩ và quan điểm rất riêng về travel blogger nói riêng và du lịch nói chung. Cùng Gody nghe chàng trai này trải lòng về hành trình của bản thân nhé.

Lỗ Hữu Đức Anh là một người mê xê dịch và chụp hình, “mình là người kể chuyện trên trang fanpage của mình là Floating Soul, kể về hành trình bước ra khỏi vùng an toàn để ngắm nhìn thế giới này” – Đức Anh chia sẻ.

Khi được hỏi từ khi nào bản thân có sở thích đi du lịch, và lý do khiến bạn quyết định muốn trở thành một travel blogger, Đức Anh trả lời: “Chắc hẳn ai ở Gody đều có sở thích du lịch, và mình cũng không ngoại lệ. Ban đầu chỉ là những chuyến đi thông thường cùng người thân, sau dần mình muốn truyền cảm hứng này tới nhiều người khác. Và mình bắt đầu chia sẻ những chuyến đi của mình bằng chất thơ của gã trai mơ là mình, mình tham gia nhiều cộng đồng trên mạng xã hội để chia sẻ nhiều hơn, đón nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người làm mình có thêm động lực để đi, để viết và chia sẻ.”

“Với mình thì con số những nơi mình đã đi qua không quan trọng, đừng quá đặt nặng vấn đề đó. Vì người ta tìm tới du lịch để giải thoát khỏi những bế tắc của cuộc sống thường nhật, chứ không phải cuộc đua chạy KPI.

Nhìn vẻ ngoài có vẻ là ưa những nơi nghỉ dưỡng, nhưng thực ra mình là người ưa khám phá và mạo hiểm để trải nghiệm nhiều hơn.” – Đức Anh chia sẻ thêm.

Có thể thấy, cơ duyên trở thành travel blogger của Đức Anh khá giống với nhiều travel blogger trẻ hiện nay, đó là bắt nguồn từ sở thích cá nhân, dần dần hình thành đam mê, từ đó mong muốn được truyền cảm hứng đến nhiều người hơn thông qua những bài blog và hình ảnh hành trình của mình. Những chuyến đi của Đức Anh đa dạng về loại hình, nghỉ dưỡng có, khám phá có,.. nhưng quan trọng hơn hết đừng đặt nặng việc đi du lịch, vì bản chất của những chuyến đi ngoài học hỏi và khám phá thêm điều mới, còn là để nghỉ ngơi, tận hưởng khoảng thời gian không bị cuộc sống và công việc thường nhật vây quanh.

Hãy cùng nghe Đức Anh chia sẻ quan điểm cá nhân về những khó khăn, thách thức để trở thành một travel blogger nhé:

“Ngày nay mạng xã hội phổ biến, các bạn trẻ đi và đăng tải nhiều hơn, nhưng muốn phát triển thương hiệu cá nhân để trở thành travel blogger chuyên nghiệp thì cần nhiều yếu tố.

Đầu tiên và mình thấy quan trọng nhất là nét riêng của mỗi người, để không bị nhẫm lẫn với người khác, luôn cải thiện kĩ năng như chụp hình và viết. Mình nghĩ người nào có thể đi giữa hình ảnh và con chữ, thì sẽ có cơ hội phát triển hơn những người cùng đang muốn trở thành travel blogger theo hướng chuyên nghiệp. Còn không kém phần quan trọng đó là đừng đặt nặng vấn đề về những con số, số lượng follower, số lượng tương tác, hãy cứ làm mọi thứ thật chỉn chu thì một ngày nào đó sẽ được đón nhận.

Ở thời đại 4.0 việc chia sẻ mọi thứ lên các nền tảng mạng xã hội, hay trên Gody dễ hơn bao giờ, nhưng cũng có khó khăn của nó. Ai cũng có thể đăng và có lúc sẽ nhận được sự quan tâm của những người dùng khác, và bạn sẽ nhạt nhoà nếu không có sự khác biệt, rất khó để nhận ra màu sắc của bạn trong vô số tài khoản trên Gody hay các nền tảng mạng xã hội khác. Vì vậy đừng ngủ quên nếu bạn không muốn bị đào thải và thay thế bởi người khác, hãy luôn cố gắng trau dồi các kĩ năng mỗi ngày nhé.”

Thông điệp của Đức Anh rất tích cực phải không nào. Hãy cứ là hết sức mình, thật chỉn chu, thật tâm huyết, và sẽ có ngày mọi người sẽ đón nhận sản phẩm của bạn, đó cũng là thành quả xứng đáng cho nỗ lực của các bạn. Ngoài ra hãy không ngừng sáng tạo, làm nên sự khác biệt và đừng chủ quan, vì dù là ở nền tảng nào, sản phẩm của bạn là gì, thì nếu ngừng hỏi học, ngừng cải thiện kỹ năng sẽ bị đào thải và thay thế.

“Mình biết là hai năm qua tất cả đang bị chậm hết các dự định vì dịch covid-19, nhưng đừng nản. Hãy coi đây là quãng thời gian lấy đà và cải thiện các kĩ năng, để sau khi hết dịch thì sẽ bật xa hơn, khám phá nhiều vùng đất mới hơn.”

Lời bộc bạch trên của Đức Anh cũng là lời mà Gody muốn gửi đến gửi cả các bạn. Hy vọng khi đại dịch qua đi, Gody sẽ được đồng hành cùng các travel blogger nói riêng và tất cả những người yêu du lịch nói chung trong những hành trình mới, xa hơn, thú vị hơn và thành công hơn nhé.

Mọi người có thể xem thêm hình ảnh cũng như các bài viết về chuyến đi của Đức Anh tại các nền tảng sau:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments