HomeTravel BloggerTravel Blogger Nacrystal - Cô Nàng "Thổ Địa" Hàn Quốc Xinh Xắn

Travel Blogger Nacrystal – Cô Nàng “Thổ Địa” Hàn Quốc Xinh Xắn

Lương Ngọc Anh, hay mọi người thường biết đến với nickname rất dễ thương là Ngọc Anh Crystal (Nacrystal), là một trong những Gody-er dễ thương của Gody.vn. Travel Blogger Nacrystal là cô nàng xinh xắn này hiện đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc, vì thế blog của Na đa phần là về những chuyến đi ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Những bài blog của Ngọc Anh luôn được chau chuốt về hình ảnh lẫn lời văn chia sẻ lại kinh nghiệm du lịch của bản thân. Cách nhìn của Na về việc là một travel blogger rất đơn giản và thực tế, cũng chính vì điều đó mà có lẽ những chia sẻ của Na sẽ rất dễ được mọi người đồng cảm đấy.

Gody có cơ hội được phỏng vấn Ngọc Anh để cùng nghe cô nàng chia sẻ rõ hơn hành trình đưa Na bén duyên với đam mê du lịch, góc nhìn của cô với việc làm một blogger ở Hàn Quốc, và những  trong cuộc sống trong hành trình song hành vừa có thể làm công việc mình đang làm, vừa giữ đam mê với những chuyến đi

Anh/chị giới thiệu đôi chút về bản thân? (Sở thích, nơi ở, công việc hiện tại,…)

“Xin chào Gody, mình là Ngọc Anh và đang chia sẻ các bài viết review về các điểm du lịch trên trang Gody. Các bài viết của mình chủ yếu là về Hàn Quốc bởi mình đã có quãng thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc khá dài.

Công việc của mình ở bên Hàn lại liên quan đến du lịch nên cũng có nhiều cơ hội đi đây đi đó khám phá. Hiện tại thì mình vừa mới trở về Việt Nam. Hy vọng thời gian sắp tới sẽ có cơ hội đi nhiều nơi khám phá đất nước và gửi đến các bạn những bài review cũng như những hình ảnh chất lượng về mỗi một điểm đến.”

Anh/chị bắt đầu có sở thích đi du lịch từ khi nào, và lý do khiến Anh/chị quyết định muốn trở thành một travel blogger, thành viên chia sẻ tích cực tại Gody ?

“Mình đã có sở thích du lịch từ khi còn khá nhỏ vậy nên môn học mà mình yêu thích nhất cũng là ngoại ngữ. Học ngoại ngữ để có thể đến được nhiều vùng đất, tự mình khám phá, giao lưu văn hóa với người bản địa. May mắn, sau này mình cũng có cơ hội được đi nhiều nơi.

Lúc đầu thì mình chỉ chụp ảnh để lưu giữ làm kỷ niệm thôi, sau này khi nhiều bạn bè hỏi về kinh nghiệm đến những nơi đó thì mình bắt đầu muốn viết để chia sẻ nhiều hơn với mọi người về những nơi mình có cơ hội đến. Và tại Gody, mình đã gặp rất nhiều bạn cũng có chung sở thích về du lịch nên mình quyết định chia sẻ những chuyến đi của mình trên Gody vừa để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và cũng vừa là để kết bạn, tìm hiểu thêm về những điểm đến mà mình chưa có cơ hội tới ở những bài viết của các bạn khác.”

Sở thích du lịch của Anh/chị là gì? (nghỉ dưỡng, mạo hiểm, khám phá, du lịch bụi, chụp hình sống ảo…)

“Phong cách du lịch của mình là du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và khám phá. Ở mỗi điểm đến, mình thường trú trọng khám phá điều đặc biệt ở vùng đất đó là gì và tìm hiểu văn hóa địa phương, khám phá thiên nhiên. Bên cạnh đó trong mỗi chuyến đi, mình cũng rất chú ý đến nơi nghỉ bởi theo quan điểm của mình, một nơi nghỉ tốt sẽ giúp chúng ta thư giãn và hồi sức nhanh sau một ngày khám phá bên ngoài. Và tất nhiên tại mỗi điểm đến đều có nét đẹp riêng để tha hồ có thể chụp ảnh check in.”

Gửi đến những bạn khác đang muốn trở thành travel blogger, thành viên chia sẻ tích cực tại Gody, Anh/chị có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc làm thế nào để cân bằng được giữa công việc và đam mê (hoặc cách biến đam mê thành công việc).

“Với kinh nghiệm của bản thân mình, để cân bằng giữa công việc và đam mê thì điều quan trọng nhất là phải sắp xếp được thời gian. Thường thì mình sẽ cố gắng sắp xếp chuyến đi làm sao để ngày cuối tuần có thể quay trờ về nhà khi không quá muộn, thường là trước 7h tối để có thể nghỉ ngơi, đồng thời kiểm tra lại file ảnh, video, edit nhanh một vài bức ảnh tâm đắc trước, viết review khi những cảm xúc về chuyến đi vẫn còn mới mẻ, sâu sắc. Sau đó vào tuần tiếp theo sẽ hoàn thiện dần dần các hình ảnh và bài review để post lên chia sẻ cùng mọi người.”

Anh/chị nghĩ travel blogger, thành viên chia sẻ tích cực tại Gody hiện nay có những khó khăn, thách thức gì?

“Theo mình hiện nay một trong những khó khăn của travel blogger khi chia sẻ lên Gody đó là vấn đề về lượng người xem. Đôi khi điều này khiến mình hơi hoang mang một chút bởi có những bài viết được bình luận nhưng lại không thấy có lượt view nên mình cũng chưa rõ tại sao.

Lượng xem chưa cao đôi khi khiến bản thân mình nhụt chí và suy nghĩ mỗi lần định viết là có nên viết tiếp nữa hay dừng. Nhưng tất nhiên đó đồng thời cũng là thách thức của mỗi một travel blogger là làm sao để bài viết có thể thu hút được nhiều người đón đọc hơn.”

Anh/chị nghĩ gì về nền tảng du lịch Gody.vn? Anh/chị ý kiến đóng góp gì cho Gody để hoàn thiện hơn không (chức năng, kỹ thuật, nội dung…)

“Mình nghĩ mục tiêu của Gody khá hay. Tại Gody, mọi người có thể cùng nhau chia sẻ về các chuyến du lịch, Gody giống như một blog du lịch lớn tập hợp các travel blogger. Có một điểm mà dạo gần đây mình cảm thấy Gody có thể suy nghĩ chỉnh sửa là ở phần hình ảnh tiêu đề.

Hình ảnh định dạng hiển thị với máy tính và điện thoại chưa đồng nhất nên khi viết bài bằng máy tính, hình ảnh tải lên là hình ảnh ngang nhưng khi xem lại bằng điện thoại thì hình ảnh đã bị cắt bớt dẫn đến vấn đề làm hỏng hình ảnh tiêu đề, giảm thu hút. Hy vọng Gody có thể khắc phục vấn đề này.”

Bật mí thêm cho bạn nào thích đi hoặc chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc nè, hãy ghé qua trang blog của Ngọc Anh để đọc và tham khảo nhé, vì có thời gian học tập và làm việc ở Hàn khá lâu nên cô nàng là một thổ địa chính hiệu ở đó đấy!

Travel Blogger Nổi Bật Khác:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments