HomeVisa - Hộ Chiếu - Bảo HiểmBảo HiểmTổng Hợp Rủi Ro Cần Đến Việc Mua Bảo Hiểm Du Lịch

Tổng Hợp Rủi Ro Cần Đến Việc Mua Bảo Hiểm Du Lịch

Sau những chuỗi ngày chuẩn bị cho chuyến du lịch đáng mơ ước một thời gian, bỗng dưng bị đổ bể vì một lý do thời tiết xấu, nạn trộm cướp hay một phút lơ đãng bạn chót để quên đồ. Vài sự cố có thể kiến chúng ta mất sạch hứng thú cho chuyến đi. Vì vậy các bạn đi du lịch tự túc nên thủ cho mình một tấm lá chắn an toàn, đảm bảo tính mạng và tài sản của mình ở nơi xứ người.

AXA Insurance Package 1 vs Package 2

1. Bảo hiểm du lịch là gì 

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm nhằm mục địch bảo vệ và chi trả các chi phí y tế, chi phí hủy chuyến, mất hành lý, tai nạn chuyến bay hay các rủi ro khác có thể xảy ra trong suốt hành trình của chuyến đi bao gồm quốc tế và nội địa

Bảo hiểm du lịch được áp dụng tại thời điểm bắt đầu một hành trình, nhằm bảo vệ cho suốt thời gian chuyến đi, hoặc một hợp đồng bảo hiểm du lịch có thể bảo vệ không giới hạn chuyến đi cho số lượng ngày cho mối chuyến đi được xác định. Một số chương trình bảo vệ với chi phí y tế cao hơn hoặc thấp hơn; mức cao hơn thì có ý nghĩa hơn cho những chuyến đi có điểm đến tại các quốc gia có chi phí y tế cao như Hoa Kỳ hay Châu Âu.

Important Things About Travel Insurance | travellersaidtrust.org

2. Loại hình bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch quốc tế:

Là chương trình bảo hiểm du lịch dành cho chuyến đi qua quốc gia khác, hay nói cách khác, điểm đến của hành trình là một quốc gia khác ngoài Việt Nam. Các đơn bảo hiểm này sẽ được tích hợp đầy đủ các quyền lợi cần thiết cho một hành trình đi du lịch hay công tác cho cá nhân, gia đình hay cả nhóm

Một số quốc gia khối schengen như Đức, Pháp, Ý …vv sẽ yêu cầu việc tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế với quyền lợi bảo hiểm từ 50,000 USD trở lên là yêu cầu bắt buộc để xin visa

Chi phí ở các nước này khá đắt đỏ ngoài việc bạn phải chứng minh tài chính để không sống vất vưởng ở bên ấy. Bạn cần có bảo hiểm du lịch là yêu cầu bắt buộc để xin visa nếu chẳng may gặp chuyện mà bạn không bảo hiểm có thể bán nhà cho 1 chuyến đi là điều hoàn toàn có thể

Bảo hiểm du lịch nội địa:

Bảo hiểm này dành cho những chuyến đi nội địa trong nước với các quyền lợi bảo hiểm cơ bản để chi trả cho những rủi ro về tai nạn và chi phí y tế cho hành trình của du khách.

3. Phạm vi bảo hiểm du lịch

• Thông thường đơn bảo hiểm du lịch toàn cầu hay trong nước sẽ bao gồm những quyền lợi bảo hiểm như sau

• Tai nạn cá nhân hoặc tử vong trên toàn cầu

• Bảo hiểm chi phí y tế

• Hỗ trợ 24 giờ trên toàn thế giới thông qua Đường dây nóng Hỗ trợ

• Di chuyển y tế khẩn cấp & thăm viếng người bệnh

• Hủy chuyến đi

• Trì hoãn hoặc lỡ chuyến bay

• Mất hành lý hoặc hành lý đến chậm

• Mất tiền bạc cá nhân hoặc giấy tờ thông hành

• Trách nhiệm cá nhân và chi phí pháp lý

4. Những lý do nên mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch (BHDL) là loại hình bảo hiểm chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi. Bảo hiểm du lịch có hai loại: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế. Mua bảo hiểm du lịch cũng làm bạn an tâm hơn nếu không may mắn gặp phải những rủi ro ở nơi “Đất khách quê người”. Sau đây là những lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của mình.
BẢO HIỂM DU LỊCH - 8 LÍ DO BẠN NÊN MUA LIỀN, NGAY VÀ LẬP TỨC

1. Ốm do thời tiết

Không có cơ sở nào để khẳng định rằng sức khỏe bạn tốt là không bị cảm, ốm khi du lịch. Đăc biệt là đối với trẻ nhỏ, việc cảm mạo do thay đổi thời tiết rất dễ xảy ra. Khi ấy Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn chi phí chữa trị, thuốc men.
BẢO HIỂM DU LỊCH - 8 LÍ DO BẠN NÊN MUA LIỀN, NGAY VÀ LẬP TỨC
8 lí do nên mua Bảo hiểm du lịch

Ngộ độc thực phẩm

Thưởng thức món ăn lạ hay dùng những món ăn đường phố là đặc trưng để tận hưởng hết nền ẩm thực nước bạn. Tuy nhiên đôi khi không may mắn bạn ăn nhầm thực phẩm không đảm bảo vệ sinh gây nên việc ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên bù lại, nhờ vào khoản Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ chi phí chữa trị cho bạn.
BẢO HIỂM DU LỊCH - 8 LÍ DO BẠN NÊN MUA LIỀN, NGAY VÀ LẬP TỨC

Tai nạn giao thông

Đôi khi trong quá trình di chuyển đến các điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng…không may xảy ra tai nạn. Vì thói quen đi xe bên Viêt Nam có phần hơi khác so với các nước trên thế giới, Bạn phải sang phải khi chuyển, vượt thì bên Nhật, Anh hay Thái… lại khác, như vậy rất dễ gây tai nạn. Lúc này Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn chi trả và giải quyết các vấn đề tai nạn đáng tiếc.

Vận chuyển khẩn cấp

Giả sử bạn leo lên một ngọn núi mạo hiểm, bơi qua một hang động hay tham quan những địa điểm mới, nhưng chẳng may gặp nạn, bị thương không thể tiếp tục chi chuyển. Bây giờ Bảo hiểm du lịch với điều khoản vận chuyển tức thời sẽ nhanh chóng đưa bạn đến cơ sở y tế chữa trị lập tức.
BẢO HIỂM DU LỊCH - 8 LÍ DO BẠN NÊN MUA LIỀN, NGAY VÀ LẬP TỨC

Mất hành lí, giấy tờ

Đừng nghĩ khi đến các đất nước “sang chảnh” việc mất mác đồ đạc là không xảy ra. Thất lạc hành lí hay mất ví tiền là việc không ai mong muốn. Mấy ví tiền đồng nghĩa với việc mất giấy tùy thân, vé may bay…việc về nước sẽ khó khăn hơn. Khi ấy tuy việc lấy lại đồ bị mất rất khó nhưng bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ phần nào cho bạn, lưu ý phải có giấy xác nhận những món đồ bị mất.
BẢO HIỂM DU LỊCH - 8 LÍ DO BẠN NÊN MUA LIỀN, NGAY VÀ LẬP TỨC

Đưa du khách về quê hương

Không may bị thương khi tham gai du lịch, bên cạnh hỗ trợ phí chữa trị, Bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ đưa nạn nhân về quê hương bao gồ chi phí y tế và nhân viên y tế đi kèm.

Hỗ trợ du lịch

Bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu trước thông tin du lịch. Đại Sứ Quá, Dịch thuật và tư vấn các tài liệu liên quan đến pháp luật và địa phương lưu trú.
BẢO HIỂM DU LỊCH - 8 LÍ DO BẠN NÊN MUA LIỀN, NGAY VÀ LẬP TỨC

Chẳng may tử vong khi du lịch

Việc chẳng may tử nạn, đặc biệt là trong quá trình du lịch là điều chẳng ai mong muốn. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa “thi thể” về quê hương.
Vơi những điều mục mà Bảo hiểm du lịch mang lại, Việc mua Bảo hiểm khi tham gia du lịch là vô cùng cần tiết để bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.
Xem thêm:
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments