HomeVisa - Hộ Chiếu - Bảo HiểmVisaĐi Ấn Độ Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết &...

Đi Ấn Độ Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết & Các Lưu Ý

Đi Ấn Độ có cần visa không, thủ tục có phức tạp và khó khăn gì không. Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều du khách khi đang có ý định ghé thăm đất nước tỷ dân này. Bài viết sau đây xin cung cấp cho bạn những cách để xin visa Ấn Độ nhanh chóng, đơn giản cũng như một số lưu ý cần biết để quá trình xin cấp visa dễ dàng hơn. Nếu bạn cũng đang có ý định du lịch Ấn Độ thì hãy tham khảo bài hướng dẫn thông tin này nhé.

Đi Ấn Độ có cần visa không?

Đất nước Ấn Độ nằm ở khu vực Nam Á, không thuộc trong nhóm quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Do đó, nếu bạn muốn nhập cảnh vào Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào như du lịch, thăm thân, công tác thì phải xin visa của đất nước này. Vì thế, du khách Việt đi Ấn Độ cần xin visa là điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên có một thông tin mà bạn cần biết là Việt Nam là một trong số ít quốc gia được chính phủ Ấn Độ cho phép xin visa trực tiếp tại bốn sân bay lớn của nước này, đó là Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Nhưng loại visa này là loại một lần và có thời hạn sử dụng 30 ngày với mức phí khoảng 69USD

Còn nếu xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán thì sẽ được cấp visa multiple ra vào nhiều lần trong thời hạn visa cho phép. Ngoài ra, Ấn Độ đã mở rộng loại e-visa du lịch dành cho 113 quốc gia và được cấp cho các mục đích du lịch, thăm bạn bè và gia đình, chăm sóc ngắn hạn và kinh doanh.Loại thị thực này có thời hạn 120 ngày kể từ ngày cấp và được phép nhập cảnh hai lần, tối đa là 60 ngày. Tùy thuộc vào quốc gia nộp đơn xin e-visa Ấn Độ mà phí visa sẽ được tính khác nhau.

Do vậy, bạn có thể lựa chọn xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán, tự xin visa online Ấn Độ hoặc xin tại 4 sân bay lớn đã nêu trên đều có thể. Hình thức nào cũng được chấp nhận, miễn là hồ sơ của bạn đáp ứng đúng các yêu cầu đã đề ra.

Đi Ấn Độ Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết & Các Lưu Ý

Hướng dẫn cách xin visa Ấn Độ online (e-visa)

Làm visa Ấn Độ hiện nay cũng dễ dàng hơn vì du khách có thể trực tiếp xin online. Bạn có thể tự xin visa Ấn Độ online nếu thoả điều kiện:

 • Có hộ chiếu Việt Nam còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và quay về lại Việt Nam. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực (visa)
 • Có mục đích duy nhất đến thăm Ấn Độ là giải trí, tham quan, thăm thường xuyên để gặp bạn bè hoặc người thân, điều trị y khoa trong thời gian ngắn.
 • Có xác nhận vé máy bay đi Ấn Độ và khứ hồi.

Có những lưu ý cần biết khi bạn xin visa Ấn Độ online, đó là:

 • Visa Ấn Độ trực tuyến (e-visa) chỉ cho phép du khách làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum và Varanasi.
 • Chỉ được phép nhập cảnh 1 lần bằng evisa Ấn Độ. Nếu chuyến đi của bạn có những điểm yêu cầu nhập cảnh lần thứ 2 trở đi (ví dụ như bay từ Nepal sang lại Ấn Độ) thì cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.
 • Mỗi người chỉ được xin e-visa Ấn Độ tối đa là 2 lần/một năm. Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh lần 3, bạn bắt buộc phải xin visa Ấn Độ theo cách thông thường là nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán
 • E-visa Ấn Độ chỉ có giá trị 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh vào đất nước Ấn Độ.
 • Lệ phí xin e-visa Ấn Độ là 60 USD và thêm 2 USD tiền thuế phí, tổng là 62 USD. Nếu bạn không được cấp xin visa, số tiền này sẽ không được hoàn trả lại.

Sau đây là hướng dẫn các bước xin visa Ấn Độ online để du khách tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Những hồ sơ, giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ online là

 • Bản scan trang đầu tiên trong hộ chiếu (là trang có hình): định dạng file là PDF, kích cỡ tối thiểu của file là 10 KB, tối đa là 300 KB.
 • File ảnh thẻ: cỡ ảnh 2×2 inches, phông nền trắng, được chụp trong vòng 03 tháng trở lại, có định dạng JPEG, kích cỡ file tối đa là 1MB. Tuy nhiên nhớ không nên sử dụng ảnh có độ phân giải quá thấp, hình ảnh mờ hay không rõ ràng.
 • Các loại thẻ thanh toán trực tuyến như: visa, mastercard, Paypal,…

Bước 2: Nộp hồ sơ online

Truy cập vào trang web của Đại sứ quán Ấn Độ theo đường link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html. Sau đó bạn bấm chọn E-Tourist Visa Application và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Chú ý là ở phần Passport Type thì nhớ bấm chọn Ordinary Passport trong trường hợp bạn xin visa du lịch. Sau khi điền hết các thông tin theo yêu cầu, bạn click tiếp vào Continue để chuyển tới trang điền thông tin chi tiết. Khi điền đầy đủ hết thông tin sẽ được chuyển tới trang để upload ảnh thẻ và bản scan hộ chiếu. Nhớ lưu bằng định dạng file như đã ghi chú ở trên bởi nếu sai thì sẽ không thể upload được.

Cuối cùng, các thông tin bạn vừa điền sẽ được hiển thị lại một lần để bạn xác nhận xem đã đúng hay chưa. Nếu có thông tin nào cần sửa, bạn chọn Modify, nếu không thì bấm chọn Verify and Continue để thanh toán chi phí visa.

Bước 3: Nhận kết quả visa Ấn Độ online

Khi đã thanh toán thành công phí xin visa Ấn Độ, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và xác nhận trên trang web. Trong vòng 72 tiếng đồng hồ (3 ngày) tiếp theo, bạn sẽ nhận thông báo từ email của Đại sứ quán. Bạn có thể sao chép mã số trong email để tự kiểm tra trạng thái visa Ấn Độ điện tử. Nếu hồ sơ bạn được xét duyệt xong mà không cần bổ sung giấy tờ gì hay gọi lên phỏng vấn, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ gửi kết qua E-visa qua email cá nhân đã cung cấp. Bạn chỉ cần tải E-visa Ấn Độ về, in ra rồi xuất trình khi làm làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ là được.

Đi Ấn Độ Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết & Các Lưu Ý

Hướng dẫn cách xin visa Ấn Độ trực tiếp tại ĐSQ/LSQ

Nếu bạn không muốn visa online Ấn Độ thì có thể lựa chọn hình thức xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán như bình thường. Hồ sơ và quy trình cũng đơn giản.

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Mẫu đơn xin visa đi Ấn Độ đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.
 • Hai tấm ảnh thẻ kích cỡ 5cm x 5cm, chuẩn phông nền trắng, chụp gần đây nhất.
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống.
 • Các giấy tờ chứng minh nhân thân khác: thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có),…
 • Giấy tờ chứng minh công việc (đơn xin nghỉ phép, HDLD,…)
 • Xác nhận tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 4000 USD, giấy tờ nhà đất,…)
 • Xác nhận vé máy bay, đặt phòng khách sạn ở Ấn Độ, lịch trình tham quan Ấn Độ

Lệ phí và những loại visa Ấn Độ

Visa Ấn Độ cũng có nhiều loại khác nhau. Tuỳ theo mục đích mà du khách sẽ lựa chọn nên xin loại visa nào thì phù hợp và mức phí visa cũng tương ứng

 • Visa du lịch 1 năm nhiều lần (1 year multiple entry Tourist Visa): Được nhập cảnh vào Ấn Độ đi du lịch nhiều lần trong vòng 1 năm với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh. Mức phí là 103 USD
 • Visa du lịch 5 năm nhiều lần (5 year multiple entry Tourist Visa): Được nhập cảnh vào Ấn Độ đi du lịch nhiều lần trong 5 năm với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh. Mức phí là 123 USD

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ

Bạn cần gửi hoặc nộp bộ hồ sơ xin visa Ấn Độ đến địa chỉ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ. Lưu ý những ai có hộ khẩu thuộc khu vực từ miền Bắc đến Đà Nẵng thì nộp hồ sơ ở địa chỉ Đại sứ quán Hà Nội. Những trường hợp còn lại sẽ nộp ở địa chỉ Tổng lãnh sự quán thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3824 4989
 • Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30, từ Thứ 2 – Thứ 6

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 7050
 • Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00, từ Thứ 2 – Thứ 6

Thời gian xét duyệt visa Ấn Độ

Tùy thuộc loại visa Ấn Độ mà thời gian xét duyệt cũng sẽ khác nhau. Thông thường bạn cần chờ đợi từ 7 – 10 ngày làm việc trước khi biết được kết quả. Sau khi đã có kết quả visa Ấn Độ, bạn có thể tới trực tiếp Cơ quan lãnh sự để nhận hộ chiếu hoặc sử dụng dịch vụ gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Ấn Độ, hộ chiếu của bạn sẽ được gửi trả lại trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo, đồng thời không nêu lý do từ chối. Nếu là visa du lịch, visa lao động và visa kết hôn thì thời gian có thể sẽ lâu hơn. Ngoài ra dựa theo mục đích nhập cảnh, có thể Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ mới và tham gia phỏng vấn thì thời gian cấp visa sẽ kéo dài hơn.

Những lưu ý khi xin visa Ấn Độ

Visa Ấn Độ sẽ có thời hạn hiệu lực bắt đầu từ ngày cấp, không phải là ngày bạn nhận kết quả. Vì thế nên lưu ý để sắp xếp lịch trình du lịch cho thích hợp.
Đơn xin visa Ấn Độ bắt buộc phải khai thông tin đầy đủ, rõ ràng và viết bằng chữ in hoa, mực xanh.

Sau 2 tháng rời khỏi Ấn Độ, bạn mới đủ điều kiện tiếp tục nhập cảnh lần tiếp theo.
Visa diện du lịch Ấn Độ phải xin lại visa mới khi hết hạn, không được phép gia hạn.
Không mua vé máy bay đến Ấn Độ khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ấn Độ không chịu trách nhiệm nếu người xin visa không nhận được visa theo đúng thời gian dự định.

Mong rằng bài chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề đi Ấn Độ có cần visa không. Nhìn chung thì các cách xin visa Ấn Độ cũng đơn giản, không có yêu cầu nào quá phức tạp. Bạn có thể lựa chọn hình thức xin e-visa hoặc nộp hồ sơ tại ĐSQ/LSQ đều được. Cách nào thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí thì mình cứ lựa chọn. Chúc bạn sẽ thành công khi xin visa Ấn Độ và có một chuyến đi vui vẻ.

Các bạn vừa xem bài viết Đi Ấn Độ Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết & Các Lưu Ý tại danh mục Visa tại Kinhnghiemdulich.gody.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Ấn Độ dưới đây:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments