HomeVisa - Hộ Chiếu - Bảo HiểmVisaDu Lịch Macau Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết &...

Du Lịch Macau Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết & Lưu Ý

Là một đặc khu kinh tế của Trung Quốc, Macau còn được mệnh danh là Las Vegas ở Châu Á. Vậy thì du lịch Macau có cần visa không, có giống với visa Trung Quốc không. Đây là những câu hỏi mà nhiều du khách cũng thường thắc mắc. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về visa Macau cũng như các thông tin liên quan: chi phí, hồ sơ, thời gian,… thì hãy xem bài chia sẻ bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Du lịch Macau có cần visa hay không?

Với thắc mắc du lịch Macau có cần visa hay không thì câu trả lời là cần nhé bạn. Nếu dự định lên kế hoạch khám phá Macau phồn hoa với những sòng bạc casino đẳng cấp hay các trung tâm thương mại sầm uất thì bạn nhớ xin visa Macau trước tiên. Cũng như nhiều quốc gia khác thì visa Macau đóng vai trò như tấm giấy thông hành để chứng minh rằng du khách được phép nhập cảnh và lưu trú tại đó trong khoảng thời gian cho phép. Tuỳ từng quốc gia mà quy định về visa Macau cũng sẽ khác nhau.

Đối với công dân thuộc quốc gia khác

Đối với công dân có chủ thẻ nhận dạng Hong Kong do chính phủ Hong Kong cấp sẽ được ở lại 1 năm mà không cần visa Macau (SAR Trung Quốc). Công dân có hộ chiếu Hong Kong và có hộ chiếu SAR được ở lại Macau trong vòng 7 ngày mà không cần xin visa. Và công dân có hộ chiếu Anh được ở lại Macau trong vòng 6 tháng mà không cần phải xin visa.

Đối với công dân các nước sau đây được phép ở lại Macau trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa (thị thực), bao gồm: Andorra, Áo, Bỉ, Bosnia Herzegovina, Brazil, Bulgaria, Cape Verde, Croatia, Cyprus, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ai Cập, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland Rep, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc (Nam), Latvia, Lebanon, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Mali, Malta, Mexico, Mông Cổ, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Tanzania

Công dân các nước sau được phép lưu trú lại Macau trong vòng 30 ngày mà không cần xin visa (thị thực) bao gồm: Úc, Canada, Chile, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kiribati, Malaysia, Monaco, Namibia, New Zealand, Philippines, Samoa, Seychelles, Singapore, Nam Phi, Thái Lan , Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay và Hoa Kỳ.

Còn những quốc gia còn lại, không thuộc trong những cái tên kể trên thì phải chuẩn bị hồ sơ xin visa trước khi du lịch Macau.

Đối với công dân Việt Nam

Theo quy định trên của cục xuất nhập cảnh vào Macau thì sẽ có quốc gia được miễn visa Macau hoặc không được miễn. Nước Việt Nam ta nằm trong danh sách các quốc gia không được miễn nên công dân Việt Nam muốn du lịch Macau thì cần xin visa. Visa Macau với mục đích du lịch thông thường sẽ có các loại phổ biến dành cho công dân Việt, bao gồm:

 • Visa Macau thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú 14 ngày.
 • Visa Macau thời hạn 3 tháng nhập cảnh 2 lần với thời gian lưu trú 14 ngày.
 • Visa Macau thời hạn 6 tháng nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú 14 ngày.

Du Lịch Macau Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết & Lưu Ý

Những giấy tờ cần thiết để xin visa Macau

Để quá trình xin visa Macau được thuận lợi thì có những giấy tờ cần thiết như sau mà du khách nên chuẩn bị đầy đủ để nộp, đó là:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Macau.
 • 02 tấm ảnh 4×6 cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất trên phông nền chuẩn.
 • Hộ chiếu (Passport) bản gốc và 01 bản sao với thời hạn từ 06 tháng trở lên.
 • Hộ khẩu bản sao và công chứng đầy đủ tất cả các trang.
 • Sơ yếu lý lịch và chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)
 • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên thì cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, BHYT, BHXH
 • Nếu đã nghỉ hưu thì cần sao kê tài khoản nhận lương hưu, sổ hưu.
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng/giấy xác nhận số dư tài khoản tính đến thời điểm hiện tại (trong 6 tháng gần nhất) với mức tối thiểu là 2000 USD.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có): giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy sở hữu xe ô tô,…
 • Vé máy bay khứ hồi Macau (có thời gian khởi hành và trở về cụ thể)
 • Thông tin phòng khách sạn để lưu trú ở Macau

Lịch trình chi tiết đi tham quan du lịch hay thăm viếng các điểm tại Macau (nếu có).
Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể của mỗi cá nhân mà cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm các giấy tờ khác theo quy định để xét duyệt visa Macau.

Nộp hồ sơ xin visa Macau ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Macau như trên thì đem đến nộp tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc ở Việt Nam. Những người có hộ khẩu từ Quảng Trị trở ra miền Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội. Những người có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên thì sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc ở Đà Nẵng. Còn những ai thuộc các khu vực còn lại sẽ nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ ở Hà Nội: Số 01, Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ ở Đà Nẵng: Unit B Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh: Tầng 16 SaiGon Trade center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP HCM

Du Lịch Macau Có Cần Visa Không: Hướng Dẫn Chi Tiết & Lưu Ý

Thời gian và chi phí xin visa Macau

Thời gian để xét duyệt và cấp visa Macau sẽ tầm 18 – 21 ngày (chỉ tính vào những ngày trong tuần, không tính thứ 7 và Chủ Nhật). Tuy nhiên cũng tuỳ thuộc vào mục đích và hồ sơ của bạn mà thời gian có thể sớm hơn hay là lâu hơn. Nếu có bất cứ thay đổi gì, cần bổ sung gì thêm thì đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn hoặc người đại diện biết để nắm thông tin kịp thời. Chính vì thế, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Macau ít nhất 2 tháng trước khi khởi hành để đảm bảo nếu lỡ rơi vào các trường hợp xét duyệt trễ hay cần bổ sung thêm hồ sơ, giấy tờ còn thiếu.

Chi phí xin visa Macau sẽ tầm 50 USD – 80 USD/khách. Đây chỉ là phí bạn nộp cho bên lãnh sự, chưa tính các chi phí công chứng, photo, chụp ảnh,…. Lưu ý rằng mức phí này cũng sẽ thay đổi theo từng thời điểm và tuỳ từng bộ hồ sơ. Nhưng vẫn đảm bảo minh bạch, đúng theo quy định.

Các lưu ý khi xin visa Macau cần biết

 • Khi xin visa Macau thì bạn nhớ xin visa Trung Quốc hoặc visa Hongkong luôn nhé. Bởi vì từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng sang Macau mà cần quá cảnh tại một thành phố ở Trung Quốc hoặc Hongkong nên cần kết hợp xin visa cả 2 bên.
 • Lãnh sự quán và Đại sứ quán Trung Quốc chỉ nhận đồng đô Mỹ (USD) nên bạn cần chuẩn bị trước khi đi nộp hồ sơ xin visa Macau.
 • Tờ khai đơn xin cấp visa Macau phải ghi bằng tiếng Anh, các thông tin phải trung thực và không tẩy xoá.
 • Đối với ảnh thẻ thì chú ý chọn ảnh có phông nền trắng, sắc nét và không bị mờ. Ảnh chụp phải để đầu trần, không được dùng ảnh in phun hoặc ảnh scan.
 • Khi nộp hồ sơ visa Macau cần bổ sung thêm một bản photo giống với bản gốc. Bản photo dùng giấy A4, có chữ viết rõ ràng và nội dung nằm giữa trang giấy, không được dùng giấy fax cán nhiệt.
 • Hộ chiếu bản photo cần phóng đại với tỷ lệ 120%.
 • Các giấy tờ hồ sơ phải được photo trên giấy một mặt và được sắp xếp theo thứ tự.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc du lịch Macau có cần visa không. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích dành cho bạn và giúp bạn chuẩn bị được một bộ hồ sơ đầy đủ để tự tin nộp xin visa Macau. Thật ra thì việc xin visa cũng không quá khó khăn, chỉ cần có các giấy tờ như đã yêu cầu và nhớ các thông tin khai báo phải thành thật, không được gian dối. Chúc các bạn xin được visa Macau thành công.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments