HomeVisa - Hộ Chiếu - Bảo HiểmVisaKinh Nghiệm Xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc Nhanh Chóng &...

Kinh Nghiệm Xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc Nhanh Chóng & Đầy Đủ

Thổ Nhĩ Kỳ thực sự là một điểm đến lý tưởng dành cho những bạn nào muốn khám phá các khía cạnh về văn hoá và tôn giáo, đồng thời tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên qua những di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng. Tuy nhiên với công dân Việt Nam thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là vấn đề xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc. Nếu bạn cũng đang lo lắng và chưa biết chuẩn bị những giấy tờ gì hay quy trình như thế nào thì có thể tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây của Gody nhé.

Có cần xin visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không?

Hiện nay thì giữa Việt Nam với Thổ Nhĩ Kỳ chưa có văn bản ký kết nào về vấn đề miễn thị thực song phương. Vì thế công dân Việt Nam muốn đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thì bắt buộc cần phải xin visa (thị thực) theo quy định. Tuỳ vào mục đích nhập cảnh sẽ có các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ khác nhau. Đó là visa Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp và có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Hoặc visa Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh nhiều lần cho phép lưu trú tối đa 5 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

Có 2 cách để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc đó là visa điện tử (e-visa) và visa xin ở Đại Sứ Quán. Tuy nhiên e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày, đặc biệt chỉ áp dụng cho một số trường hợp cụ thể. Vì thế thông thường khách du lịch hầu hết đều chọn hình thức xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán cho thuận tiện, dễ dàng hơn.

Quy trình xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc tại Đại sứ quán

Để quá trình xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc được nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần xem qua các giấy tờ yêu cầu để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, rõ ràng.

1. Chứng minh nhân thân

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bản gốc, bản sao và bản dịch thuật có công chứng của những tài liệu/giấy tờ sau để đảm bảo thông tin đã khai báo là hoàn toàn chính xác và tăng mức độ tin cậy cho bộ hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ của mình.

 • Hộ chiếu (passport) còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực (visa).
 • Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ (tại https://www.konsolosluk.gov.tr/visa)
 • 02 tấm ảnh 3.5×4.5cm, chụp theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu trên phông nền trắng trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Thẻ căn cước công dân
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có căn cước công dân).

2. Chứng minh công việc

Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc thì việc bạn chứng minh bản thân đang có một công việc và thu nhập ổn định sẽ giúp cho hồ sơ đáng tin cậy hơn. Tuỳ theo công việc mà giấy tờ cần chuẩn bị cũng khác nhau như là:

 • Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 • Nếu là học sinh/ sinh viên: thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ có xác nhận của nhà trường.
 • Nếu đã nghỉ hưu: thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương.

3. Chứng minh tài chính

Đây là các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ để có thể chứng minh rằng mình đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các giấy tờ yêu cầu đó là:

 • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc) có giá trị tối thiểu là 10.000 USD.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng có kèm sổ tiết kiệm.
 • Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ sở hữu xe ô tô và các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng tên người nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ (nếu có).

4. Xác nhận lịch trình tại Thổ Nhĩ Kỳ

Với một lịch trình tham quan rõ ràng thì mục đích nhập cảnh của bạn cũng trở nên cụ thể hơn, giúp cho cơ quan chức năng cũng tin tưởng hơn. Bạn có thể xác nhận lịch trình của mình tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách cung cấp các giấy tờ như:

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác (nếu có) trong cùng chuyến đi
 • Lịch trình tham quan, vui chơi cụ thể tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng tiếng Anh.

5. Thư mời/thư bảo lãnh từ Thổ Nhĩ Kỳ

Khác với thủ tục xin visa của nhiều nước tiên tiến trên thế giới thì đây là một tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn cần phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ một công ty du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trường hợp không có người quen hay không thể xin được bảo lãnh từ công ty du lịch tại Thổ Nhĩ kỳ, bạn cần phải liên hệ với một công ty du lịch trung gian tại Việt Nam để xin thư giới thiệu và giấy bảo lãnh. Với những bạn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc thì đây là giấy tờ bạn nên lưu ý.

Kinh Nghiệm Xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc Nhanh Chóng & Đầy Đủ

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Sau khi đã chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết thì bạn mang tất cả đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội để nộp. Đây là cơ quan chức năng duy nhất có thẩm quyền cấp visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Lưu ý bạn cần phải đặt lịch hẹn trước khi tới làm thủ tục nộp hồ sơ.

 • Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội: Tầng 14, Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam
 • Số điện thoại: 84-04 38222460
 • Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr
 • Website: http://hanoi.emb.mfa.gov.tr/Mission
 • Thời gian làm việc: 08:30 – 11:30, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định)

Cách thức xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Đối với e-visa Thổ Nhĩ Kỳ thì trước tiên bạn cần kiểm tra xem mình có đáp ứng các yêu cầu sau đây hay không rồi mới cần chuẩn bị hồ sơ.

 • Cần có thị thực (visa) hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland. Và các thị thực (visa) hoặc thẻ cư trú này phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (còn như nhập cảnh với mục đích học tập hay lao động vẫn phải xin thị thực tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).
 • Lưu ý là e-Visa Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có giá trị khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu bạn đã đáp ứng được những yêu cầu trên thì có thể đăng ký xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc theo hình thức trực tuyến tại trang website https://www.evisa.gov.tr/en/. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở trang web www.evisa.gov.tr. Trang web này có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tiếng Anh để dễ dàng đọc hiểu và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 2: Tại mục ‘Type of Supporting Doc.’, lựa chọn ‘Visa’ (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú) và điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu. Sau đó, chọn ‘Save and Continue’.
 • Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin cá nhân. Nếu tất cả thông tin đã chính xác thì chọn ‘Verify’, nếu không thì chọn ‘Edit’ để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi bạn chọn ‘Verify’, hồ sơ đăng ký E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ của bạn sẽ được nộp.
 • Bước 4: Email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của đương đơn (đã được bạn cung cấp trong bước 3). Nếu không tìm thấy email nào đến hòm thư của mình, hãy kiểm tra mục ‘spam box’ trước khi chọn ‘Resend email’. Trong email vừa được gửi tới, bạn nhấn vào nút ‘Approve’.
 • Bước 5: Sau khi xác minh tài khoản email, bạn sẽ được chuyển tới phần thanh toán. Tại đây bạn cần điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Nhấn ‘Make Payment’ sau khi hoàn tất việc điền thông tin.
 • Bước 6: E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi tới email của bạn. Sau khi kiểm tra xác nhận thông tin của mình chính xác, bạn có thể in thị thực điện tử (e-visa) và xuất trình kèm hộ chiếu, vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ.

Mức phí và thời gian xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Chi phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc sẽ là 60 USD/visa nhập cảnh 1 lần (~ 1.408.000 VND) và 200 USD (~ 4.600.000 VND). Tuy nhiên mức phí này chỉ là nộp cho Đại sứ quán, chưa bao gồm các chi phí khác như dịch thuật, công chứng,… Còn như xin evisa Thổ Nhĩ Kỳ thì mức phí là 45 USD (~ 1.055.000 VND)

Còn về thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Nội, Việt Nam sẽ từ 3 tuần – 4 tuần. Kết quả được trả vào buổi chiều các ngày làm việc trong tuần, từ thứ 2 – thứ 6 trong khung giờ 13:30 – 16:45. Với e-visa Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn sẽ được cấp visa ngay khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến.

Kinh Nghiệm Xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc Nhanh Chóng & Đầy Đủ

Lưu ý khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

 • Khả năng bạn được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cao hơn nếu đã từng du lịch đến nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand,…
 • Những đối tượng dưới 18 tuổi không đi cùng cha mẹ cần phải bổ sung giấy ủy quyền của cha mẹ cho người đi cùng.
 • Khi nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội, cần đảm bảo tất cả tài liệu đã được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.
 • Hiện nay Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có trụ sở tại Hà Nội, không có ở các thành phố khác nên khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc thì bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp ra Hà Nội.
 • Tùy theo hồ sơ của từng cá nhân mà Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cơ bản.
 • Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ của bạn nếu không đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu thì có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc để bạn tham khảo nếu cần. Du khách có thể xem bản thân mình có những giấy tờ nào, phù hợp với hình thức xin visa loại nào để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Nhìn chung thì xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cũng không quá khó khăn nếu hồ sơ thông tin của bạn trung thực, đúng thực tế và đầy đủ theo những yêu cầu đưa ra. Chúc bạn sẽ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc thành công để có một chuyến đi vui vẻ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments