HomeViệt NamMiền Bắc16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN...

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Cách thủ đô chỉ khoảng hơn 90km, vì thế mà Nam Định thường được các du khách chọn làm điểm đến cho chuyến đi tham quan vào cuối tuần. Là một trong những tỉnh đồng bằng sông Hồng cho đến giờ vẫn giữ nguyên được các di tích văn hóa đặc sắc, vì thế mà địa điểm du lịch Nam Định nhiều đến nỗi khó đếm xuể. Ngoài các đền thờ, chùa chiền nổi tiếng, vùng đất “Thành Nam” này còn được biết đến qua những điểm đến mới.

Được biết, vùng đất Nam Định hiện nay có đến hơn 1.330 di tích lịch sử – văn hóa, hơn 400 nhà thờ Thiên Chúa giáo cùng hơn 100 lễ hội và 90 làng nghề truyền thống. Qua đó, cũng hiểu rằng, nơi này cực phát triển về loại hình du lịch tâm linh. Tuy vậy, trong thời gian gần đây, du khách còn có thêm nhiều trải nghiệm hơn thế.

Nhà thờ đổ Hải Lý

Nằm bên bờ biển heo hút, hoang sơ, nhà thờ đổ Hải Lý là một công trình kiến trúc độc đáo, được “kiến tạo” bởi quá trình xâm thực của biển cả. Được biết, nhà thờ được xây dựng từ năm 1877, do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế, với tên gọi ban đầu là nhà thờ Trái Tim Chúa. Trải qua thời gian dài, đặc biệt do bão tàn phá mà nhà thờ chỉ còn tháp chuông, nền cùng phần tường phía Bắc như dấu tích còn sót lại như hiện nay.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Từ những gì còn sót lại hiện nay, cho ta thấy rằng nhà thờ đổ vốn là một công trình quy mô, khang trang. Nếu để ý, bạn sẽ thấy toàn bộ kiến trúc của nhà thờ được thiết kế theo phong cách châu u với rất nhiều những họa tiết tinh xảo, độc đáo. Đặc biệt, các cửa vòm cũng được xây dựng, trang trí rất mềm mại, uyển chuyển. Chỉ khi đặt chân đến đây, chứng kiến sự hoang tàn, đổ nát của nhà thờ Hải Lý, ta mới thấy tiếc nuối cho một thời hoàng kim đã qua.

 • Địa chỉ: Văn Lý, Hải Hậu, Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Nhà thờ Hưng Nghĩa

Nam Định được biết đến là địa phương có những giáo sĩ Công giáo đến truyền đạo đầu tiên ở miền Bắc và đây cũng là tỉnh có số lượng người theo đạo này nhiều nhất tại Việt Nam. Không khó để bạn có thể bắt gặp các nhà thờ với kiến trúc cổ kính và nhà thờ Hưng Nghĩa là một trong số đó. Đây cũng là địa điểm du lịch Nam Định được nhiều bạn trẻ, du khách gần xa đến check in mỗi ngày.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Nhờ được xây dựng theo lối kiến trúc đậm chất Châu u, nhà thờ Hưng Nghĩa được du khách ví như “lâu đài cổ tích”. Ấn tượng đầu tiên mà nơi này mang đến cho bạn, đó là một công trình với vẻ đẹp lộng lẫy, nguy nga. Từ thiết kế mái vòm độc đáo cho đến các chóp nhọn đậm chất Gothic, một hình ảnh mà bạn sẽ dễ liên tưởng đến bộ phim Harry Potter. Đặc biệt hơn, toàn bộ nhà thờ cũng được bao trùm bởi màu xám, khiến mọi thứ ở đây trở nên bí ẩn và có chút ma mị.

 • Địa chỉ: Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Nhà thờ Lớn Nam Định

Đây là nhà thờ được xây dựng bằng đá vào năm 1890 và cũng là một trong những công trình nhà thờ tiêu biểu của Nam Định. Sau khi bị hư hỏng bởi sự tàn phá của chiến tranh, năm 1973, nhà thờ được phục dựng và sửa lại theo kiến trúc Gothic, được coi là phong cách thịnh hành lúc bấy giờ.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Dù không quá lớn, song nhà thờ Lớn được cho là trung tâm của Đạo Thiên Chúa ở Nam Định. Nằm ở một khu vực khá rộng lớn, có thể thấy nhà thờ toát lên thần thái khỏe khoắn, thiết kế uy nghi, vững chắc và có phần thâm thúy. Đi vào vào bên trong nơi thánh đường có tượng đài Thánh Mẫu, quần thể thánh tượng, hang đá Bethlehem và tháp chuông.

 • Địa chỉ: 16 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, TP. Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Vương cung thánh đường Phú Nhai

Nhà thờ này có tên là Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, hay còn gọi là nhà thờ Phú Nhai, đền thánh Phú Nhai. Nó được biết đến là một nhà thờ công giáo Roma, thuộc giáo phận Bùi Chu và cũng là một trong 4 Tiểu vương cung Thánh đường ở Việt Nam.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Chỉ đến khi đặt chân đến đây, bạn mới thấy rõ được sự độ sộ, uy nghi của một nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic Tây Ban Nha. Cũng nhờ lưu giữ các giá trị vật chất và tinh thần – lịch sử quan trọng mà nhà thờ Phú Nhai cũng là 1 trong 4 nhà thờ lớn ở Việt Nam, được nâng lên thành bậc Tiểu vương cung thánh đường. Có một điều thú vị, đó là khi đứng trên ngọn tháp cao của thành đường, bạn sẽ thấy được toàn cảnh xinh đẹp của huyện Xuân Trường.

 • Địa chỉ: Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Khu di tích Phủ Dầy

Phủ Dầy là tên gọi để chỉ một quần thể kiến trúc tín ngưỡng, có giá trị nghệ thuật – tâm linh sâu sắc. Nơi gắn liền với việc thờ phụng bà Chúa Liễu Hạnh, là một trong “tứ bất tử” được người đời kính nể. Quần thể có đến tổng cộng hơn 20 di tích, trong đó có 3 di tích liên quan đến bà, bao gồm Phủ Tiên Hương, Phủ Vân Cát và Lăng Mẫu Liễu.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Đây hẳn sẽ là một địa điểm du lịch Nam Định thu hút rất đông du khách, bởi bạn sẽ được nghe thuyết minh về lịch sử của Phủ Dầy cũng như được tham gia vào các nghi thức lễ hội. Theo đó, lễ hội Phủ Dầy Nam Định được diễn ra vào mồng 3 tháng 3 m lịch hằng năm, nhằm để tỏ lòng tôn kính và biết ơn đến Đức Thánh mẫu Liễu Hạnh. Lễ hội diễn ra có sự đan xen giữa các nghi thức trang trọng cũng như các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

 • Địa chỉ: Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định
 • Giá vé: 80.000đ-100.000đ/ vé
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ

Được biết đến là một trong những rừng ngập mặt nổi tiếng ở Việt Nam, vườn quốc gia Xuân Thủy chính là điểm Ramsar đầu tiên ở Đông Nam Á và cũng là vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ Sông Hồng. Đặc biệt, nơi đây còn được ví như sân ga của rất nhiều loài chim quý hiếm từ khắp nơi về đây di trú.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Nhờ có hệ sinh thái đa dạng, lý thú, nơi sinh sống của rất nhiều các loại động, thực vật, vườn quốc gia Xuân Thủy hiện lên hệt như một bức tranh sống động, đầy màu sắc tươi đẹp. Đây cũng là nơi cư ngụ của rất nhiều loại động thực vật quý hiếm, trong đó có nhiều loại hoang dã cần được bảo tồn. Đặc biệt, nổi bật trong hệ sinh thái ở vườn quốc gia Xuân Thủy phải kể đến là có đến gần 220 loài chim, lớn nhất là chim nước với số lượng lên đến 30.000 con trong mỗi mùa di cư.

 • Địa chỉ: Giao Thiện, Giao Thủy, Nam Định
 • Giá vé: 30.000đ-115.000đ/ vé
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Bảo tàng Nam Định

Trong list địa điểm du lịch Nam Định về khía cạnh văn hóa, lịch sử thì còn có bảo tàng Nam Định, được biết đến là bảo tàng lịch sử cấp quốc gia. Đây chính là nơi lưu lại hàng ngàn các hiện vật, các dữ liệu phản ánh cuộc sống của tỉnh Nam Định qua đầy đủ các thời kỳ. Qua đó, du khách sẽ cảm nhận được một Nam Định với bề dày lịch sử đáng nể.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Đi qua mỗi khu vực của bảo tàng là sự xuất hiện lần lượt và đầy đủ các hiện vật đặc trưng đại diện cho từng thời kỳ. Là đất sét thời Lý, là điêu khắc tháp Chương Sơn, là đồ gốm Lê – Mạc, các các bản vẽ thời nhà Trần, trường thi Hương dưới nhà Nguyễn,vv…Bảo tàng cũng rất gần với các địa điểm du lịch Nam Định khác như Phủ Dầy, đền Trần, nhà Bá Kiến, cũng là những điểm đáng đến trong lịch trình của bạn.

 • Địa chỉ: Đường Cột Cờ, TP. Nam Định.
 • Giá vé: miễn phí
 • Giờ mở cửa: 9h00-12h00 và 14h00-17h00 (trừ thứ Ba)

Nhà thờ Xương Điền

Mặc dù số lượng nhà thờ ở Nam Định khá nhiều, song Xương Điền vẫn trở nên nổi bật, được nhiều du khách biết đến. Đó là bởi đây là nhà thờ duy nhất được làm hoàn toàn bằng gỗ và dát thêm một lớp vàng cực kỳ óng ánh, sang chảnh khiến ai từ xa cũng phải ngước nhìn.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Về kiến trúc, có thể thấy nhà thờ Xương Điền mang phong cách Gothic châu u, một nét kiến trúc khá phổ biến ở các nhà thờ khác ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn mang một nét đặc trưng của kiến trúc phương Đông. Toàn bộ hệ thống cột, kèo ở bên trong đều được ốp lát gỗ để tạo sự đồng bộ, còn bên tường ngoài xây bằng gạch. Nhà thờ được xây từ năm 1696, nhưng chỉ đến khi được xây dựng lại vào các năm 1900, 1960 và 2018 mới có diện mạo như bây giờ.

 • Địa chỉ: Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Hồ Vị Xuyên

Giữa những di tích có vẻ “khô cứng” thì hồ Vị Xuyên như một nét chấm phá nhẹ nhàng cho hành trình khám phá của bạn tại Nam Định. Có thể nói, hồ Vị Xuyên như một điểm giải trí, ngắm cảnh bởi công viên có cả hồ nước, cây cỏ cùng nhiều di tích lịch sử khác.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Dù không có gì quá đặc sắc, nhưng con hồ này cũng đem đến cho du khách những cảm nhận rất đặc biệt. Theo đó, hồ Vị Xuyên cũng chính là dấu tích còn sót lại của sông Vị Hoàng trước kia, khi nó bị thay thế bởi con sông Đào năm 1913, từ đó cũng trở thành một biểu tượng của Thành Nam. Ở một mặt nào đó, ta cũng sẽ thấy hồ Vị Xuyên có nét hao hao giống với hồ Gươm, Hà Nội.

 • Địa chỉ: P. Vị Xuyên, TP. Nam Định.
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Chợ Viềng

Khi có dịp đến thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực hoặc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, du khách gần xa sẽ có dịp tham gia vào phiên chợ Viềng. Từ xa xưa, người dân ở đây đã có tập tục đi Chợ Viềng đầu năm, với ý nghĩa là “mua may bán rủi”, hội tụ mọi người về đây chung vui. Chợ chỉ họp đúng duy nhất một lần trong năm, vào đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng Âm lịch.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Nếu như các khu chợ phiên ở Tây Bắc, bán chủ yếu các sản phẩm họ làm ra như rau củ, vải vóc thì tại chợ Viềng, bạn sẽ thấy thứ được bán nhiều nhất chính là các nông cụ như liềm, cuốc, thúng, quang gánh phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Người địa phương tin rằng, mua những món vật dụng này ở chợ Viềng, phiên chợ họp một lần duy nhất trong năm này sẽ giúp họ có một mùa màng bội thu, no đủ.

 • Địa chỉ: Nam Giang, Nam Trực, Nam Định.
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: 4h00-20h00

Chùa Phổ Minh

Chùa Phổ Minh, hay còn gọi là chùa Tháp, là ngôi chùa xuất hiện từ thời nhà Lý song lại lưu giữ nhiều bảo vật cùng dấu tích thời nhà Trần. Cùng với Đền Trần, chùa Phổ Minh cũng là một trong những cụm di tích tiêu biểu trong hệ thống di tích thời Trần ở Nam Định nói riêng và cả nước nói chung.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Với lối kiến trúc “nội công, ngoại quốc”, chùa Phổ Minh dù đã trải qua thời gian dài cùng nhiều lần trùng tu, song vẫn giữ được dáng vẻ uy nghi, bề thế. Bước vào bên trong, du khách sẽ được chiêm ngưỡng của công trình đặc sắc của chùa như cổng Tam Quan, tháp Phổ Minh, Tiền Đường, Thiêu Hương, Thượng Điện, nhà tổ,vv…

Trong đó, tháp Phổ Minh được cho là công trình nổi bật, không chỉ mang đậm giá trị văn hóa, kiến trúc, lịch sử mà còn mang cả niềm tự hào dân tộc to lớn, thể hiện sự hiên ngang, bất khuất của Hào khí Đông A. Và cũng có một sự thật thú vị, là hình ảnh tháp Phổ Minh cũng được in trên tờ tiền giấy mệnh giá 100 đồng.

 • Địa chỉ: Tức Mặc, Lộc Vượng, TP. Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Bảo tàng Đồng Quê

Khác biệt với những bảo tàng khác, bảo tàng Đồng Quê được biết đến là nơi lưu giữ những ảnh hưởng ngày xưa của làng quê Bắc Bộ. Chủ nhân của bảo tàng, không đâu khác chính là nhà giáo Ngô Thị Khiếu cùng chồng là thiếu tướng Hoàng Kiền, họ đã sáng lập ra nơi này với mục đích đơn giản là để lưu giữ hồn quê Việt.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Đến với Bảo tàng, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi cả làng quê Bắc Bộ như được gói cả vào đây. Những ao cá, hàng râm bụt, nồi niêu cho đến những vật dụng sinh hoạt, cày cuốc trong đời sống thường nhật. Đặc biệt, ở đây còn có hẳn một khu để miêu tả về sự khác biệt của các tầng lớp trong xã hội cụ, điển hình là mô hình nhà bần nông, nhà trung nông, địa chủ trong thời kỳ bao cấp.

 • Địa chỉ: Bỉnh Di, Giao Thịnh, Giao Thủy, Nam Định.
 • Giá vé: Đang cập nhật
 • Giờ mở cửa: 7h00-11h00 và 13h30-17h30

Biển Quất Lâm

Có ai đó đã từng nói, về Nam Định nhớ “chiêm ngưỡng nhà thờ, tắm biển Quất Lâm, ăn nem Giao Thủy, nếm nước mắm Sa Châu”. Điều đó có nghĩa rằng, ngoài các nhà thờ thì biển Quất Lâm cũng là một “đặc sản” của xứ Nam Thành, là một địa điểm du lịch Nam Định hấp dẫn.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Nếu đã có dịp đến Nam Định, bạn hãy một lần đến biển Quất Lâm vào buổi sáng sớm. Không nhộn nhịp các hoạt động thể thao, giải trí, bãi biển này lại mang một dáng vẻ bình yên đến lạ kỳ. Quất Lâm được biết đến là xứ ăn chơi, giải trí sẽ rất đáng tiếc nếu như bạn không có những trải nghiệm như tắm biển, đi chợ hải sản truyền thống để tha hồ mua cá, tôm.

 • Địa chỉ: Thị trấn Giao Thủy, Nam Định
 • Giá vé: miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Tượng đài Trần Hưng Đạo

Nằm ngay bên hồ Vị Xuyên thơ mộng, mát mẻ, tượng đài Trần Hưng Đạo là công trình xây dựng năm 1000, nhằm để kỷ niệm 700 năm ngày mất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Công trình đặt tại quảng trường 3/2 này giờ đây đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng Nam Định, được nhiều du khách đến vui chơi, check in.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Đây là một công trình có thể nói là quy mô và giá trị, bởi tượng được đúc bằng đồng nguyên chất, nặng đến 21 tần, chiều cao 10.2m, bệ cao 6.5m. Không chỉ có giá trị về mặt kiến trúc, lịch sử, tượng đài Trần Hưng Đạo còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vào các dịp đầu xuân, khi đến lễ hội Đền Trần, du khách cũng ghé đây để dâng hương, cầu nguyện.

 • Địa chỉ: Nguyễn Du, Vị Hoàng, TP. Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Chùa Cổ Lễ

Nam Định được biết đến là vùng đất không thiếu những ngôi chùa đẹp, có kiến trúc độc đáo và chùa Cổ Lễ cũng là một trong số đó. Từ thời Lý, ngôi cổ tự này có tên là Thần Quang, về sau có một vị hòa thượng đã kiến tạo lại chùa, để tạo nên một công trình chùa chiền có mỹ quan đẹp như bây giờ.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Đến với chùa Cổ Lễ, du khách sẽ thấy được những hạng mục có nét nghệ thuật riêng, song về tổng thể vẫn có sự hòa hợp. Cụ thể, kiến trúc của chùa có sự kết hợp giữa lối kiến trúc truyền thống của phương Đông và phong cách Gothic của phương Tây. Ngoài tháp Cửu Phẩm Liên Hoa 12 tầng (cao 32m) thì quả chuông Đại Hồng Chung cũng là một trong những hạng mục nổi bật nhất tại Chùa. Chuông nặng đến 9 tấn, tương truyền khi đánh lên thì âm thanh vang đến cả vùng Nam Định.

 • Địa chỉ: Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm

Cách trung tâm thành phố khoảng 10km, khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là một trong các địa điểm vui chơi ở thành phố Nam Định. Bởi nơi đây sở hữu không gian xanh cùng nhiều điểm check in đẹp mê ly. Có thể nói, Núi Ngăm tọa lạc trên một vị trí đắc địa, khi phía trước là sông Sắt nổi tiếng, phía sau lại là núi Ngăm, ngọn núi hiếm hoi giữa lòng đô thị.

16+ Địa Điểm Du Lịch Nam Định Đẹp, Nổi Tiếng Nhất NÊN ĐI

Đặt chân đến với khu du lịch Núi Ngăm, du khách sẽ ngay lập tức cảm nhận được nguồn không khí trong lành, khoáng đạt. Nơi đây đã được đầu tư thành khu du lịch sinh thái, nên cũng có đầy đủ các dịch vụ như lưu trú, ăn uống, tổ chức sự kiện, hồ bơi, lửa trại, khu vui chơi – giải trí, các trải nghiệm,vv… Do đó, rất nhiều các nhóm bạn trẻ, khách đoàn thường chọn Núi Ngăm để tổ chức hội nghị, lửa trại, team building.

 • Địa chỉ: Kim Thái, Minh Tân, Vụ Bản, Nam Định
 • Giá vé: 5h00-21h00
 • Giờ mở cửa: 30.000đ/ vé người lớn, 10.000đ/ vé trẻ em

Chưa đi chưa biết Nam Định, đi rồi mới biết vùng đất Thành Nam có vô vàn điểm tham quan hấp dẫn, thú vị. Mặc dù, danh sách các địa điểm du lịch Nam Định ở trên mới chỉ là những cái tên điển hình, chưa thực sự đầy đủ nhưng hy vọng, nó sẽ là những gợi ý hay ho cho chuyến đi của bạn sắp tới.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments